1. เซอร์ฟคอร์ปให้บริการ..
  2. /
  3. Blog
  4. /
  5. เทน มูฟาร์ริจ กรรมการผู้อำนวยการเซอร์ฟคอร์ป ออกเดินทางไปยังทะเลทรายซิมสันป์

เทน มูฟาร์ริจ กรรมการผู้อำนวยการเซอร์ฟคอร์ป ออกเดินทางไปยังทะเลทรายซิมสันป์

มิถุนายน 2554 | เซอร์ฟคอร์ป

เทน มูฟาร์ริจ กรรมการผู้อำนวยการเซอร์ฟคอร์ป บริษัทให้บริการสำนักงานให้เช่าที่ อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของออสเตรเลีย จะต้องคิดถึงความสะดวกสบายหน้าจอคอมพิวเตอร์ไปอีกสองสัปดาห์ เมื่อเขาออกเดินทางไปยังทะเลทรายซิมสันป์ สถานที่อันแร้นแค้นกันดารของประเทศ

วานนี้ มูฟาร์ริจเริ่มต้นการเดินทางระยะทาง 320 กิโลเมตร จากขอบทะเลทรายฝั่งตะวันออก พร้อมด้วยนักเดินเขาอีกกว่า 20 คน ซึ่งได้ช่วยกันระดมทุนได้แล้ว 1 ล้านดอลล่าร์ โดยเงินส่วนนี้จะนำไปใช้ในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับคนหนุ่มส่าวที่ ต้องการการดูแลอย่างสูง ส่วนหนึ่งผู้ร่วมเดินทางในโครงการ Youngcare Simpson Desert Challenge ครั้งนี้ประกอบไปด้วยเจมส์ ฮามิลตัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของรอธส์ไชลด์ ออสเตรเลีย, นิค เดอ ลูกา นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และมารินา วิท ผู้บริหารองค์กร Youngcare

ผู้ ระดมทุนสูงสุดในโครงการนี้ ได้แก่แกรี บราวน์ ซีอีโอของบริษัทสตวร์ท อเล็กซานเดอร์ ผู้จัดจำหน่ายเมนทอสและฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์ โดยเขาสามารถระดมทุนได้แล้วถึง 109,000 ดอลล่าร์

อย่างไรก็ตาม การเดินทางของมูฟาร์ริจและเพื่อนนักผจญภัยนั้นนับว่ายังดีกว่าการเดินทางใน โครงการ Burke and Wills เมื่อเกือบร้อยปีก่อนอันลือลั่น เพราะพวกเขาจะมีเสบียงเติมเต็มให้ตลอด 24 ชม. ตลอดเส้นทาง ซึ่งต้องข้ามผ่านเนินทรายหลายพันลูก เมื่อเสร็จสิ้นการเดินทาง พวกเขาจะยังได้เข้าพักที่โรงแรมเบิร์ดสวิลล์ ซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังในทะเลทรายแห่งนี้